Lớp phụ đạo tiếng Việt cho sinh viên Lào

Phụ đạo Tiếng Việt cho sinh viên Lào là một hoạt động nổi bật trong chuỗi hoạt động của Liên chi hội sinh viên Ký túc xá. Hoạt động này được tạo ra với sự tham gia của các bạn sinh viên nội trú nhằm mong muốn giúp đỡ các bạn sinh viên Lào về những khó khăn gặp phải khi học Tiếng Việt cũng như trau dồi thêm về từ vựng và ngữ pháp tiếng Việt.

Lớp phụ đạo tiếng Việt cho sinh viên Lào

Ngoài ra, hoạt động này cũng được xem như một cầu nối để các bạn có thể làm quen văn hóa học tập và môi trường học tập ở Việt Nam. Liên chi hội sinh viên ký túc xá đã mở lớp phụ đạo Tiếng Việt cho sinh viên Lào ở ký túc xá vào tối thứ 2/4/6 hàng tuần.

Lớp phụ đạo tiếng Việt cho sinh viên Lào

Môi trường học tập lành mạnh, thân thiện, giúp truyền tải được nhiều thông tin kiến thức bổ ích cho sinh viên Lào là niềm động lực để các bạn sinh viên Viêt Nam tiếp tục hỗ trợ. Mỗi buổi học là mỗi buổi các bạn được hiểu nhiều hơn về tiếng Việt thông qua thực hành nói, viết và thảo luận về các chủ đề xung quanh cuộc sống hàng ngày. Ở đây, các bạn sẽ không thấy áp lực như những tiết học trên lớp. Thông qua các buổi học này các bạn sẽ được thỏa sức học hỏi, thực hành với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các bạn sinh viên nôi trú. Đây cũng là mục tiêu chính mà Liên chi hội đề ra.

Lớp phụ đạo tiếng Việt cho sinh viên Lào

Thông qua hoạt động này Liên chi hội sinh viên Ký túc xá mong muốn mỗi sinh viên đều có tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội giao lưu văn hóa, giúp cho các bạn sinh viên Việt Nam – Lào gắn kết với nhau hơn trong ngôi nhà chung Ký túc xá.