Khai mạc Vòng Chung kết Giải Bóng đá Thanh niên Sinh viên Việt Nam lần 2 năm 2024 tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Ngày 16/3/2024, tại sân vận động Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), đã diễn ra Lễ khai mạc Vòng Chung kết Giải Bóng đá Thanh niên Sinh viên Việt Nam lần 2 năm 2024 - Cúp THACO.

Tham dự Lễ khai mạc, có sự hiện diện của TS. Võ Hoàng Duy - Phó Hiệu trưởng TDTU - Đơn vị đăng cai giải đấu; cùng đại diện ban tổ chức và khách mời: Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn - Tổng biên tập Báo Thanh Niên - Trưởng Ban tổ chức giải; ông Nguyễn Mạnh Cường, Thành ủy viên, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP.HCM; ông Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP.HCM; ông Nguyễn Hồng Minh, Phó cục trưởng Cục TDTT; ông Trần Anh Tú và ông Nguyễn Xuân Vũ, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF); ông Trần Trọng Dũng, Phó chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam; ông Nguyễn Một, Giám đốc cao cấp - Phụ trách Văn hóa và truyền thông Công ty CP Tập đoàn Trường Hải; thủ môn đội tuyển Quốc gia Việt Nam - Đặng Văn Lâm; ca sĩ Ngô Kiến Huy; lãnh đạo, đại diện các trường có đại diện tham dự VCK; 11 đội bóng; đại diện các nhà đồng hành của giải đấu. Đặc biệt là sự ủng hộ của hơn 5.000 khán giả phủ đầy sân vận động TDTU.

Giải đấu được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giao cho Báo Thanh Niên phối hợp cùng Trung ương Hội sinh viên Việt Nam và VFF tổ chức. Tham gia giải đấu có 64 đội đến từ các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên toàn quốc. Sau khi kết thúc Vòng loại toàn quốc, 11 đội xuất sắc nhất cùng đội chủ nhà - TDTU đã bước vào vòng chung kết.

Tại Lễ khai mạc, Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn - Tổng biên tập Báo Thanh Niên - Trưởng Ban tổ chức giải phát biểu khai mạc, chúc mừng các đại diện xứng đáng của 6 khu vực đã vượt qua vòng loại đầy cam go để có mặt tại vòng chung kết ngày hôm nay. Ông nhấn mạnh tinh thần cốt lõi làm nên giá trị của Giải Bóng đá Thanh niên Sinh viên Việt Nam là “Chơi đẹp, thắng đẹp, cổ vũ đẹp”.

Cũng ngay trong chiều 16/3/2024, các trận đấu đầu tiên của vòng Chung kết đã diễn ra vô cùng sôi động. Đội chủ nhà TDTU ra sân đầy nhiệt huyết và bản lĩnh, mang đến cho các cổ động viên của trường một trần đấu hấp dẫn. Vòng Chung kết Giải Bóng đá Thanh niên Sinh viên Việt Nam lần 2 năm 2024 kéo dài trong 2 tuần, trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 31/3/2024.

TDTU là trường đại học công lập có kinh nghiệm tổ chức nhiều sự kiện thể thao quy mô lớn. Với điều kiện cơ sở vật chất thể thao đạt chuẩn quốc tế được đầu tư đồng bộ, đặc biệt với sân bóng đá chuẩn FIFA có sức chứa hơn 7.000 chỗ ngồi, TDTU đồng hành tổ chức Giải Bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam – Cúp THACO lần II năm 2024, góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao học đường, truyền cảm hứng, lan toả tình yêu bóng đá trong cộng đồng sinh viên và tạo cơ hội để tìm kiếm các tài năng trẻ nhằm đào tạo, bồi dưỡng và huấn luyện để trở thành vận động viên chuyên nghiệp trong tương lai.

khaimac-1
Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn - Tổng biên tập Báo Thanh niên - Trưởng Ban tổ chức giải phát biểu khai mạc
khaimac-2

khaimac-3