Đại học Tôn Đức Thắng cũng đi đầu trong công tác giảng dạy Giáo dục quốc phòng-an ninh

Sáng ngày 22/7/2020, Đoàn đại diện Cục dân quân tự vệ, Bộ quốc phòng, Vụ giáo dục quốc phòng và an ninh. Bộ giáo dục và đào tạo và Vụ nội chính, Văn phòng Chính phủ đã đến thăm và làm việc với Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).

Chuyến thăm và làm việc có mục đích khảo sát việc thành lập Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP-AN) thuộc TDTU theo Quy hoạch quốc gia “Hệ thống trung tâm GDQP-AN thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050” của Cục dân quân tự vệ.

Đoàn công tác gồm có Thiếu tướng Lương Quang Cương, Phó cục trưởng Cục dân quân tự vệ, Bộ quốc phòng; ông Vương Quốc Chính, Phó vụ trưởng Vụ nội chính, Văn phòng Chính phủ; Đại tá Nguyễn Ngọc Hùng, Phó trưởng phòng GDQP-AN-Cục dân quân tự vệ; Thiếu tướng-Tiến sĩ Phạm Đức Tú, Vụ trưởng Vụ giáo dục GDQP-AN, Bộ giáo dục & đào tạo cùng một số thành viên khác.

GS. Lê Vinh Danh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng TDTU; Đại tá Nguyễn Tiến Lộc, Giám đốc Trung tâm GDQP-AN; ThS. Nguyễn Văn Bắc, Trưởng phòng công tác học sinh-sinh viên và một số giảng viên, viên chức đã tiếp và làm việc với Đoàn.

Tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Tiến Lộc đã giới thiệu về công tác tổ chức giảng dạy Môn GDQP-AN tại các cơ sở của TDTU trong những năm qua. TDTU luôn chú trọng giáo dục và phát triển sinh viên toàn diện; trong đó, kỹ năng quân sự cơ bản, tinh thần sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc và tác phong kỷ luật của quân đội là những nội dung được lãnh đạo Nhà trường đặc biệt chú trọng thực hiện. Vì thế, giáo dục quốc phòng-an ninh có vai trò đặc biệt trong hệ thống giáo dục của TDTU.

TDTU đã đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, quân trang, thao trường quốc phòng tại Cơ sở Tân Phong đáp ứng tốt nhất yêu cầu giảng dạy GDQP-AN ngay tại Trường. Đặc biệt, Học kỳ quân đội là học phần đặc biệt mà ngoài các trường quân sự, chỉ có TDTU tổ chức được, giúp người học hoàn thiện nhiều kỹ năng cần thiết cho cuộc sống.

Phát biểu tại Buổi làm việc, Thiếu tướng Lương Quang Cương nhấn mạnh: “TDTU đã làm rất tốt, thậm chí đi đầu trong việc giảng dạy Môn GDQP-AN trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.”

Đoàn cũng đã có những góp ý về chương trình, phương pháp nhằm củng cố tốt hơn nữa chất lượng GDQP-AN tại TDTU.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

Đại tá Nguyễn Tiến Lộc báo cáo với Đoàn về hoạt động GDQP-AN tại TDTU
Thiếu tướng Lương Quang Cương đánh giá rất cao công tác tổ chức GDQP-AN của TDTU
qpan
Đoàn tham quan Thao trường quốc phòng và kiểm tra thiết bị GDQP-AN

Đoàn chụp hình lưu niệm với Lãnh đạo TDTU trước Tượng đài Bác Tôn