Đại học Tôn Đức Thắng hợp tác toàn diện với Công ty Saitex International Đồng Nai

Ngày 21/10/2020, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Công ty TNHH Saitex International Đồng Nai (Saitex).

Tham dự buổi ký kết hợp tác, về phía Saitex có ông Florian Stretz, Giám đốc chiến lược; bà Nguyễn Ngọc Kim Oanh, Trưởng phòng an toàn vệ sinh lao động và phát triển bền vững; bà Phạm Thị Kiều Hương, Trưởng phòng nhân sự; ông Nguyễn Duy Hiền, Trưởng phòng hành chính.

Về phía TDTU có TS. Võ Hoàng Duy, Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm hợp tác doanh nghiệp và cựu sinh viên; TS. Nguyễn Thị Mai Linh, Trưởng khoa Khoa môi trường & bảo hộ lao động; TS. Nguyễn Trí Viễn, Giảng viên Khoa điện – điện tử.

Theo nội dung thỏa thuận, hai bên sẽ triển khai hợp tác trong nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, đào tạo, định hướng nghề nghiệp, tiếp nhận sinh viên thực tập, kiến tập, ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ TDTU. Ngoài ra, hai bên còn hợp tác sâu rộng hơn về truyền thông nhằm nâng cao hình ảnh của mỗi bên.

Ông Florian Stretz cho biết, xu hướng phát triển của rất nhiều tập đoàn lớn hiện nay là di dời chuỗi sản xuất và ưu tiên tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam. Saitex cũng không phải là ngoại lệ. Ngoài 6 nhà máy đặt tại Khu công nghiệp Amata, Công ty đang xây dựng thêm 1 nhà máy tại Nhơn Trạch, Đồng Nai. Thông qua việc hợp tác với TDTU, Saitex có thể tuyển dụng được nguồn nhân sự chất lượng, phục vụ cho sự phát triển hiện nay và tương lai.

Ngay sau lễ ký kết hợp tác, Đại của Saitex đã có buổi nói chuyện định hướng nghề nghiệp và tuyển dụng nhân sự với sinh viên của các khoa: Môi trường & Bảo hộ lao động, Điện – Điện tử, Khoa học ứng dụng và Mỹ thuật công nghiệp.

Công ty TNHH Saitex International Đồng Nai được thành lập năm 2002 với 100% vốn đầu tư nước ngoài, chuyên sản xuất các sản phẩm jeans xuất khẩu cho thị trường Mỹ và Châu Âu. Hiện các sản phẩm của Saitex đã có mặt tại hơn 20 quốc gia trên thế giới.

TS. Võ Hoàng Duy phát biểu tại buổi lễ

Ông Florian Stretz giới thiệu về tập đoàn Saitex International

Hai bên trao đổi biên bản thỏa thuận và chụp hình lưu niệm