Phó đại sứ New Zealand thăm và làm việc với Đại học Tôn Đức Thắng

Ngày 24/9/2020, Đoàn cơ quan ngoại giao New Zealand đã có chuyến thăm và làm việc với Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). Đoàn gồm có ông Joseph Mayhew, Phó đại sứ New Zealand tại Việt Nam; bà Bành Phạm Ngọc Vân, Giám đốc thị trường Việt Nam, Cơ quan giáo dục New Zealand (ENZ); bà Nguyễn Lam Giang, Giám đốc khu vực Đông Nam Á, Đại học Waikato.

Đại diện trường, TS. Trần Trọng Đạo đã tiếp và làm việc với Đoàn.

Buổi làm việc diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 23 năm Ngày thành lập TDTU (24/9/1997 - 24/9/2020). Mở đầu buổi làm việc, Phó đại sứ đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến tập thể giảng viên - viên chức - người học của TDTU.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã thảo luận với Đại diện trường về kế hoạch triển khai Trung tâm giáo dục New Zealand tại TDTU. Với mục tiêu xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa các đại học của hai nước, Trung tâm sẽ là đầu mối kết nối các đại học hàng đầu của New Zealand với TDTU và các đại học của Việt Nam để triển khai các chương trình hợp tác giáo dục, trao đổi giảng viên - sinh viên và nhiều nội dung hợp tác khác.

Với mô hình này, các đại học của hai bên sẽ dễ dàng hợp tác với nhau để thực hiện các chương trình liên kết giáo dục cùng cấp bằng, công nhận chương trình đào tạo của nhau, mở ra nhiều cơ hội cho giảng viên, sinh viên hai nước giao lưu, trao đổi học thuật, trao đổi văn hoá.

TDTU là đại học đầu tiên của Việt Nam và đại học thứ 2 trên thế giới được ENZ triển khai mô hình hợp tác này.

Phó đại sứ New Zealand đánh giá rất cao tiềm năng hợp tác giữa 2 bên và cho biết: Chính phủ New Zealand cũng như các cơ quan ngoại giao của New Zealand tại Việt Nam sẵn sàng tạo mọi điều kiện để thúc đẩy cho quá trình hợp tác diễn ra hiệu quả nhất.

TS. Trần Trọng Đạo, Đại diện trường bày tỏ sự kỳ vọng vào chương trình hợp tác này. Ông cũng mong muốn rằng ngoài việc liên kết thực hiện các chương trình giáo dục bậc đại học, cần mở rộng quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác để khai thác hiệu quả mối quan hệ giữa hai bên.

Ngoài ra, TS. Trần Trọng Đạo cũng đề nghị Phó đại sứ giới thiệu với các đại học của New Zealand về Mạng lưới hợp tác đại học quốc tế (UCI) do TDTU sáng lập, mời họ tham gia vào UCI để tạo dựng một cộng đồng đại học lành mạnh, bền vững, cùng nhau phát triển.

Ông Joseph Mayhew, Phó đại sứ New Zealand tại Việt Nam gửi lời chúc mừng đến TDTU nhân kỷ niệm 23 năm Ngày thành lập Trường
TS. Trần Trọng Đạo, Đại diện trường phát biểu tại buổi làm việc
Bà Bành Phạm Ngọc Vân, Giám đốc thị trường Việt Nam thuộc ENZ trình bày về kế hoạch thành lập Trung tâm giáo dục New Zealand tại TDTU
Bà Nguyễn Lam Giang, Giám đốc khu vực Đông Nam Á, Đại học Waikato kỳ vọng vào mô hình hợp tác giáo dục mới giữa TDTU và các đại học New Zealand