Nhảy đến nội dung
x

Ký túc xá Đại học Tôn Đức Thắng quyên góp ủng hộ bé Ngọc Uyên 13 triệu đồng

Ký túc xá quyên góp ủng hộ bé Ngọc Uyên

Bé Lý Ngọc Uyên (sinh tháng 11/2016) là hoàn cảnh đã được báo Dân trí phản ánh trong bài báo “Rớt nước mắt cảnh cháu bé 20 tháng tuổi bị bỏng nặng”. Theo đó, khi người lớn vắng nhà, 3 chị em bé Uyên đốt rác vô tình gây cháy nhà. Bé Uyên còn nhỏ nên không thoát được ra ngoài, cháu bị bỏng đến 90%, lâm vào tình cảnh nguy kịch trong khi điều kiện gia đình vô cùng khó khăn.

Anh Nguyễn Đình Thọ - viên chức ban quản lý ký túc xá Đại học Tôn Đức Thắng, cho biết: “Ngay sau khi đọc được bài báo này, chúng tôi đã tổ chức tuyên truyền, phát động sinh viên trong ký túc xá trích tiền sinh hoạt để chia sẻ, ủng hộ cho gia đình nghèo này có thêm chi phí điều trị cho bé Uyên. Đây là hoạt động mà nhà trường thường tổ chức để giáo dục sinh viên ý thức cộng đồng, chia sẻ cùng các hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội”.

“Từ bài báo của Dân trí, tụi em viết bài phát động mọi người ủng hộ trên diễn đàn trường, ký túc xá và kêu gọi bạn bè để lan tỏa thông tin. Do ký túc xá có gần 2.000 sinh viên nên cũng được nhiều bạn ủng hộ”, bạn Huỳnh Anh Trung - Liên chi hội phó Liên chi hội sinh viên ký túc xá ĐH Tôn Đức Thắng, trình bày thêm.

Bạn Hoàng Thị Thủy – Đội phó Đội sinh viên tự quản ký túc xá ĐH Tôn Đức Thắng, chia sẻ: “Tụi em đặt thùng quyên góp ở các tầng của ký túc xá, ở cả khu nam lẫn khu nữ cho các bạn tiện quyên góp. Đến ngày 16/9 thì tụi em tổng kết lại, kết quả tổng cộng số tiền mà sinh viên ở ký túc xá trường em ủng hộ được là 13 triệu đồng”.

Sau khi tổng kết, anh Nguyễn Đình Thọ đã liên hệ báo Dân trí và ngày 18/9 đã đến VPPN của báo để ủng hộ số tiền trên cho gia đình bé Lý Ngọc Uyên.

Anh Thọ cho biết: “Rất tiếc là bé Uyên đã không qua khỏi. Nhưng trường vẫn muốn thông qua báo Dân trí gửi số tiền này đến gia đình bé Uyên để góp cho cha mẹ bé lo cho 2 đứa con còn sống, xây dựng lại nhà cửa để yên ổn cuộc sống”.

Nguồn: Báo Dân Trí