Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Ngày 27/12/2020, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) phối hợp với Đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) Công an Quận 7 tổ chức diễn tập PCCC tại Cơ sở Tân Phong.

Buổi diễn tập có sự tham gia của các lực lượng PCCC & CNCH tại chỗ cùng với các anh chị sinh viên.

Tại buổi diễn tập, lực lượng đã triển khai phương án chữa cháy tại toà nhà F với 140 người tham gia cùng 1 kíp xe chữa cháy chuyên dụng của Đội cảnh sát PCCC Công an Quận 7. Khi tình huống cháy giả định xảy ra, bộ phận chữa cháy tại chỗ của TDTU đã nhanh chóng triển khai đội hình và thực hiện các biện pháp chữa cháy đúng như phương án. Các sinh viên tham gia đã diễn tập di chuyển đúng như hướng dẫn.

Cũng trong sáng 27/12/2020, Đội cảnh sát PCCC & CNCH Công an Quận 7 đã có chương trình tập huấn về công tác PCCC và CNCH cho giảng viên-viên chức và sinh viên của TDTU. Nội dung tập huấn chủ yếu là hướng dẫn phương pháp thoát khỏi đám cháy, cách sử dụng bình CO2, bình bột để dập tắt đám cháy. Buổi tập huấn có phần thực hành tại chỗ cho những người tham gia.

Diễn tập chữa cháy tại khu vực nhà F.
Thực hành dùng bình khí CO2 dập tắt đám cháy.
Thực hành dùng bình khí CO2 dập tắt đám cháy.