Thông tin Ký túc xá Đại học Tôn Đức Thắng

Ký túc xá Trường Đại học Tôn Đức Thắng cơ sở Tân Phong gồm 04 tòa nhà: Nhà H, I cao 10 tầng. Nhà K, L cao 20 tầng

Cơ chế hoạt động: Tự chủ tài chính, tự cân đối thu chi;

Phương châm: Nề nếp, văn minh, hiệu quả, an toàn, bền vững, lâu dài;

Tiêu chí: Phục vụ người học, tạo điều kiện tốt nhất trong ăn ở, sinh hoạt và học tập cho sinh viên ở nội trú. Bổ sung cho các hoạt động chính của Trường, góp phần thực hiện tốt mục tiêu và nhiệm vụ đào tạo của Nhà trường.

Hệ thống Ký túc xá Đại học Tôn Đức Thắng gồm Ký túc xá Cơ sở Tân Phong, quận 7, Tp.HCM, Ký túc xá Cở sở Bảo Lộc và Ký túc xá Phân hiệu Khánh Hòa. Cung cấp 5831 chỗ ở cho sinh viên.

Ký túc xá Trường Đại học Tôn Đức Thắng cơ sở Tân Phong gồm 04 khối nhà H, I, K và L. Với tổng diện tích sàn xây dựng là 42.414 m2; Phục vụ 4.772 chỗ ở cho sinh viên.

Trong đó khu nhà H và I cao 10 tầng, diện tích sàn xây dựng là 15.994 m2, hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 12/2010. Phục vụ 2.196 chỗ ở cho sinh viên.

Khu nhà K, L cao 20 tầng, diện tích sàn xây dựng là 26.420 m2, hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 8/2019. Phục vụ thêm 2.576 chỗ ở: trong đó có 560 chỗ ở dành cho nghiên cứu sinh, học viên sinh viên quốc tế tham gia chương trình học tập, trao đổi ngắn hạn. Phòng ở dành cho sinh viên quốc tế đạt tiêu chuẩn về tiện nghi và chất lượng phục vụ, có 112 phòng 4 giường và 56 phòng 2 giường.

Công trình Ký túc xá được xây dựng với thiết kế kiến trúc đẹp, hiện đại, hài hòa, phù hợp với kiến trúc tổng thể của Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Nhằm mục đích phục vụ tốt nhất cho sinh viên, bên trong Ký túc xá các hạng mục công trình tiện ích được đưa vào sử dụng như: siêu thị mini, phòng giặt, canteen.

Xung quanh khuôn viên Ký túc xá là các hạng mục công trình Nhà thi đấu, sân vận động, sân bóng chuyền, hồ bơi, sân bóng rổ, tennis, khu vực tập luyện thể thao ngoài trời.

Ký túc xá Phân hiệu Khánh Hòa gồm 2 dãy nhà hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2008, phục vụ 200 chỗ ở cho sinh viên.

Ký túc xá Cơ sở Bảo Lộc gồm 2 khối nhà cao 3 tầng hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2017. Phục vụ 429 chỗ ở cho sinh viên học tập tại Cơ sở.

tdtu
Tòa nhà Ký túc xá H và I hoàn thành và đưa vào sử dụng tháng 12/2010.

Tòa nhà ký túc xá K và L hoàn thành và đưa vào sử dụng tháng 08/2019

tdtu
Hệ thống cửa kiểm soát an ninh - ra vào tại KTX

Khu KTX nhà H, I mỗi phòng được bố trí 08 giường ngủ riêng biệt

tdtu

Một góc sinh hoạt của sinh viên nội trú

tdtu
Nhà vệ sinh hiện đại, đầy đủ tiện nghi

Phòng 4 giường trong Ký túc xá K và L

tdtu
Phòng 4 giường được trang bị chăn, ga, gối nệm. bàn học và tủ quần áo riêng biệt

tdtu
Phòng 2 giường đã được trang bị chăn, ga, gối, nệm.

tdtu
Bàn học, kệ sách, tủ cá nhân, tủ quần áo riêng biệt

tdtu
Siêu thị mini tại Ký túc xá, phục vụ khá đầy đủ các nhu yếu phẩm cần thiết cho sinh viên